Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng như thế nào đến sinh lý nam và nữ

Thoát vị đĩa đệm yếu sinh lý là vấn đề được quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng. Vậy thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng như thế nào đối với nam giới và nữ giới, bị thoát vị đĩa đệm có nên quan hệ không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Thoát vị đĩa đệm có yếu sinh lý?

Thoát vị đĩa đệm yếu sinh lý hay thoát vị đĩa đệm gây vô sinh là quan điểm sai lầm bởi nhiều người lầm tưởng giữa chứng đau lưng và tình trạng yếu sinh lý. Tuy nhiên, khoa học giải phẫu phát triển đã chứng minh rằng, đau lưng do thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng trực tiếp đến bản lĩnh phái mạnh bởi các dây thần kinh chi phí chức năng sinh dục nằm ở phía xương cùng chứ không phải trên cột sống. Người bị thoát vị đĩa đệm vẫn có nhu cầu sinh lý như người khỏe mạnh, chất lượng và số lượng tinh trùng cũng không hề suy giảm.

Mặc dù không trực tiếp gây ra tình trạng yếu sinh lý, nhưng thoát vị đĩa đệm vẫn gián tiếp tác động đến đời sống tình dục của bệnh nhân ở những khía cạnh như thể lực và tâm lý.

2. Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng như thế nào tới sinh lý

2.1. Đối với nam và nữ giới

Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và vận động của bệnh nhân. Cơn đau thành từng đợt, không kiểm soát được vì có những lúc xảy ra bất chợt và kéo dài ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bệnh nhân qua hai khía cạnh:

 • Cơn đau dữ dội xuất hiện khi cúi, gập người giữa cuộc vui khiến bạn phải dừng lại.
 • Tâm lý sợ sệt, lảng tránh chuyện yêu vì sợ đau đi cùng với cảm giác lo lắng đối tác không thỏa mãn.

2.2. Cách khắc phục tình trạng này

Để cải thiện chuyện yêu đối với nam bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, có thể tham khảo một số cách làm sau:

 • Thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe và sự dẻo deo
 • Trước khi quan hệ, xoa bóp nhẹ nhàng vùng lưng hay bị đau nhức để giãn cơ, tránh hiện tượng cơn đau xuất hiện bất ngờ khi đang yêu
 • Thử các tư thế yêu ít tác động đến cột sống
 • Sử dụng nệm mềm cho cột sống được thoải mái
 • Trao đổi thẳng thắn với đối tác, để dành sự thông cảm, tránh cảm giác lạc lõng và tự ti

3. Thoát vị đĩa đệm với sinh lý nữ?

Đầu tiên, thoát vị đĩa đệm ở nữ không gây vô sinh, phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, thoát vị đĩa đệm ở nữ cũng gây ra vấn đề tương tự như ở nam giới, đó là:

 • Thoát vị đĩa đệm khiến phụ nữ ngại chuyện ấy vì đau đớn
 • Lảng tránh chuyện gần gũi đối tác

Bài viết liên quan: Thoát vị đĩa đệm có thai được không?

Cảm nhận của người bệnh khi điều trị tại phòng khám

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chuẩn đoán bệnh xương khớp của bạn qua biểu hiện của bạn
Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?
Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms) Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
24
Phòng khám xương khớp đức phúc

Giời khám bệnh: 8h00 - 17h30. Tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ & chủ nhật

Địa chỉ phòng khám: : 156 Kim Mã, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0792 684 999

Tư vấn qua chat trực tuyến

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Lý do bạn chọn phòng khám xương khớp đức phúc
 • 1. Phòng khám 100% là bác sĩ người Việt Nam, trực tiếp thăm khám và điều trị, các bác sĩ đều có rất nhiều năm kinh nghiệm. Là một trong những đơn vị đầu tiên được sở ý tế công nhận và cấp phép.
 • 2. Thuốc 100% từ thiên nhiên dạng thang được sàng lọc kỹ càng, chỉ lấy những phần hảo hạng, thuốc được đăng ký kiểm định theo thông tư 44/2014//TT-BYT chứng nhận an toàn sức khỏe
 • 3. Thông thường 1 thang thuốc chỉ có 12-15 vị, bệnh nhân phải uống từ 1-2 tháng mới thấy hiệu quả, tại Phòng Khám Mỹ Việt 1 thang thuốc có từ 28 - trên 30 vị giúp hiệu quả trị trị rút ngắn 50% so với những phòng khám khác.
 • 4. Phòng Khám Xương Khớp Đức Phúc - là nơi tin tưởng của hàng nghìn bệnh nhân trong và ngoài nước, nhận được rất nhiều phản hồi tốt và tích cực của bệnh nhân sau điều trị.

Bài viết liên quan